Tuesday, 07/07/2020 - 00:39|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỌA ĐÀM GIÁO DỤC VÀ HƯỚNG NGHIỆP TẠI TỈNH HƯNG YÊN

Căn cứ Công văn số 102/HTĐTƯNL ngày 26/11/2019 của Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực về việc phối hợp tổ chức hoạt động giáo dục và hướng nghiệp.

    Sáng Chủ nhật, ngày 15/12/2019 Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực tổ chức buổi tọa đàm  nhằm cung cấp thông tin dự báo thị trường lao động và tư vấn hướng nghiệp phục vụ tuyển sinh đại học năm 2020 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên, tham dự buổi  Tọa đàm có đại diện của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ông Đỗ Hữu Nhân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Bùi Huy Cường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh, ông Đỗ Tiến Hùng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, phóng viên Báo Hưng Yên, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; lãnh đạo các trường ĐH, CĐ: Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Đại học Tokyo Việt Nam, Đại học Công nghiệp, Cao đẳng Công nghiệp, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu…; lãnh đạo các trường THPT và 700 học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh các trường THPT Hưng Yên, Tô Hiệu, Quang Trung, Tiên Lữ, Trần Hưng Đạo có mặt đông đủ.

  Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu, Lãnh đạo các trường THPT, phụ huynh và các em học sinh tham dự được nghe báo cáo xu hướng biến động tình hình việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp trong 3 năm (từ năm 2016-2018) của TS. Hoàng Công Dụng - Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực. Đặc biệt là các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh được Tư vấn chọn nghề và định hướng nghề nghiệp cho học sinh do TS Trần Văn Tính, giảng viên khoa Khoa học Giáo dục, trường Đại học Giáo dục - ĐH Quốc Gia Hà Nội; được cung cấp kiến thức về những vấn đề liên quan đến lao động và việc làm do Th.S. Dương Văn Bá, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á; Tổng Giám đốc Công ty CP nhân lực quốc tế VMAT.

  Buổi Tọa đàm diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở, thiết thực và bổ ích. Học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh được các chuyên gia giải đáp những thắc mắc về chọn trường, chọn nghề, chọn hướng đi sau khi tốt nghiệp THPT, học nghề, học Đại học trong nước hay du học, vấn đề việc làm hiện nay ở Việt Nam cũng như xu hướng toàn cầu...

 Qua buổi tọa đàm các phụ huynh và các em học sinh được trang bị nhiều kiến thức để định hướng lựa chọn ngành, nghề phù hợp xu hướng việc làm hiện nay  ...nhất là mùa thi THPT Quốc gia 2020 đang sắp đến gần.

 Một số hình ảnh đẹp về Buổi Tọa đàm tư vấn và giáo dục hướng nghiệp.

 

 


Tác giả: Phòng CTTT-GDCN
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết