Tuesday, 23/04/2024 - 16:10|

Tổng kết kế hoạch số 09/Kh-UBND xây dựng trường mầm non, phổ thông tỉnh Hưng Yên đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020

Ngày 25.3, Sở Giáo dục và Đào tạo - cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo xây dựng trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia tỉnh (Ban chỉ đạo) tổ chức hội nghị tổng kết kế hoạch số 09/KH-UBND ngày 11.1.2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh về xây dựng trường mầm non, phổ thông tỉnh Hưng Yên đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Trong quá tình thực hiện Kế hoạch số 09 đã có sự chỉ đạo sát sao củaUBND tỉnh, Ban chỉ đạo, cùng sự tích cực phối hợp của các sở, ngành liên quan. Các huyện, thị xã, thành phố quan tâm dành kinh phí xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ngành Giáo dục và Đào tạo nâng cao chất lượng giáo dục gắn với đổi mới giáo dục phổ thông, bám sát lộ trình kế hoạch số 09 để thực hiện; đồng thời mua sắm, bổ sung trang thiết bị dạy học, các phần mềm hỗ trợ dạy và học cho các nhà trường; tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên. Hết năm 2020, kế hoạch số 09 đã hoàn thành và vượt về số lượng trường đạt chuẩn quốc gia với tổng số gần 160 trường các cấp học.

Tuy vậy, trong quá trình thực hiện Kế hoạch số 09, một số nơi chưa hoàn thành kế hoạch do khó khăn về kinh phí; một số nơi chưa đầu tư đúng hướng; còn có cấp ủy đảng, chính quyền chưa quan tâm đúng mức đến phát triển giáo dục và đào tạo nói chung và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia nói riêng.

Hội nghị đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2021-2025. Theo đó, tiếp tục thực hiện rà soát lại mạng lưới trường, lớp, bảo đảm thuận lợi cho việc học tập của học sinh, gắn với các điều kiện bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông; thực hiện giải pháp đồng bộ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện;nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, tổ chức đoàn thể đối với công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo nhấn mạnh, ngay từ khi xây dựng kế hoạch đã cụ thể hóa đến từng bậc học, từng địa phương và mang tính khả thi cao. Với sự cố gắng của các ngành, các cấp, các nhà trường, sau hơn 4 năm thực hiện trong điều kiện tỉnh còn nhiều khó khăn, song kế hoạch đã đạt được mục tiêu đề ra.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trong thời gian tới, các địa phương dành sự quan tâm nhất đến công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, phấn đấu hoàn thành 100% số trường mầm non, phổ thông trên địa bàn  đạt trường chuẩn quốc gia trước năm 2025. Triển khai đồng bộ các giải pháp giữa 5 tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia.Đối với trang thiết bị dạy học cần nâng lên mức bảo đảm cơ bản thay vì mức tối thiểu như hiện nay.Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương hoàn thành dự thảo xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tỉnh Hưng Yên trong giai đoạn 2021-2025 đểthực hiện những bước tiếp theo, sớm triển khai công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia trong giai đoạn mới.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị.

Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Hưng phát biểu tại Hội nghị

Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Văn Phê thông qua báo cáo tổng kết Kế hoạch 09/KH-UBND

Đại biểu các Sở, ngành, UBND các huyện/TX/TP và đại biểu ngành giáo dục dự Hội nghị

Tác giả: Phòng Giáo dục Tiểu học