Sunday, 12/07/2020 - 19:31|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI STEM

NĂM HỌC 2018-2019 

NGÀY HỘI STEM TRƯỜNG THPT MỸ HÀO NĂM 2019

Thực hiện Kế hoạch số 85/KH –THPTMH ngày 04 tháng 11 năm 2019 về việc Tổ chức Ngày Hội STEM, nhằm nâng cao nhận thức và lan toả phương pháp dạy học STEM trong đội ngũ giáo viên, tạo dựng một sân chơi giải trí lành mạnh, phát triển các kĩ năng giao tiếp, ứng xử, thực hành cho các em học sinh, ngày 19/11/2019 vừa qua, trường THPT Mỹ Hào đã tổ chức Ngày Hội STEM năm 2019.

Ngày hội STEM gồm 2 nội dung: Thi sản phẩm sáng tạo và Tham gia trải nghiệm Khoa học vui. Theo kế hoạch, các lớp cần đăng kí với ban tổ chức tên các sản phẩm dự thi, trong đó mỗi lớp có ít nhất 1 và không quá 3 sản phẩm.

Đúng 8h sáng, ngày Hội được mở đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trong nhà trường thể hiện.

Tiếp đến là phần phát biểu khai mạc Ngày Hội STEM năm 2019 của cô Nguyễn Thị Lệ Xuân- Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

Sau phần khai mạc, các thầy cô giáo và các em học sinh được nghe, giao lưu với Tiến sĩ Tưởng Duy Hải -giảng viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 1 về lĩnh vực giáo dục STEM.

Đến 9h, kết thúc phần giao lưu, tất cả các em học sinh của các lớp trở về chuẩn bị sản phẩm, mô hình và trang trí gian hàng trưng bày của mình.

Toàn trường với 35 lớp nhưng có tới hơn 50 sản phẩm đăng kí dự thi trong ngày Hội. Sản phẩm của các em rất đa dạng, thể hiện niềm say mê nghiên cứu và sáng tạo.

Buổi chiều, ngay từ 13h, các em học sinh lại khẩn trương trở về các gian hàng để chuẩn bị cho phần báo cáo sản phẩm dự thi và trải nghiệm.

Đúng 13h30’, ban giám khảo bắt đầu đi chấm sản phẩm được trưng bày tại các gian hàng.

Với nội dung 1: Theo tiêu chí hướng tới giáo dục STEM và cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, các em sẽ thiết kế, chế tạo, xây dựng mô hình, sản phẩm “Sản phẩm hoặc mô hình vận dụng trong cuộc sống và học tập”. Các sản phẩm sẽ được trưng bày tại gian hàng của mỗi lớp. Các em học sinh sẽ thuyết trình về các sản phẩm với BGK, thầy cô giáo, phụ huynh và các bạn học sinh đến trải nghiệm. Theo kế hoạch, sẽ có 6 sản phẩm được lựa chọn để trao giải theo các khối lớp.

Với nội dung 2: Tham gia trải nghiệm, các học sinh sẽ tự tay làm các thí nghiệm vui, các sản phẩm khác nhau tại các gian hàng.

Khi tham gia sân chơi, các em sẽ đăng ký theo lớp, cá nhân hoặc nhóm theo mẫu. Tiếp đó các nhóm và cá nhân thực hiện các trải nghiệm để chọn ra các sản phẩm, có chất lượng tham gia trong ngày hội.

BGK sẽ chấm điểm các đội, cá nhân, nhóm dựa trên số lượng phiếu trải nghiệm, từ đó sẽ chọn ra các lớp, nhóm hoặc cá nhân học sinh có thành tích xuất sắc để trao giải.

Không khí thật náo nhiệt, đầy tinh thần học hỏi và đam mê khoa học.

Nhiều sản phẩm được các em học sinh trải nghiệm tỏ ra rất thích thú và đánh giá cao.

Sau phần thi thuyết trình, các thầy cô trong BGK đã hội ý, thống nhất lựa chọn các sản phẩm có chất lượng cao để trao giải.

Với phần trải nghiệm Khoa học vui, đúng 15h30’, sau 2h trải nghiệm, các lớp đã nộp phiếu xác nhận trải nghiệm về ban tổ chức để kiểm tra và xếp giải.

Kết quả chung cuộc, có 3 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 6 giải khuyến khích được trao cho các sản phẩm tiêu biểu của các lớp.

Ngày Hội STEM của trường THPT Mỹ Hào năm 2019 đã khép lại song thành công này tiếp tục mở ra niềm tin, hy vọng cho những năm kế tiếp.

Một số hình ảnh khác về Ngày Hội.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết