Friday, 29/03/2024 - 04:18|

NGÀY HỘI TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI VÀ VIẾT CHỮ ĐẸP NÉT CHỮ - NẾT NGƯỜI TỈNH HƯNG YÊN

Nhằm tạo sân chơi cho học sinh tiểu học đồng thời đẩy mạnh việc đa dạng hoá các hình thức giáo dục tạo ra sân chơi trí tuệ, lành mạnh bổ ích cho các em, ngày 19/3/2019, tại trường Tiểu học An Tảo, TP Hưng Yên, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Báo Nhi đồng và Công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà tổ chức Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp Nét chữ - nết người tỉnh Hưng Yên, năm học 2018-2019.

Tại Lễ phát động, 166 học sinh xuất sắc đến từ các trường tiểu học thuộc 5 huyện/ thành phố trên địa bàn tỉnh đã tham gia tranh tài. Thí sinh thi Trạng nguyên nhỏ tuổi dự thi các môn: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên - Xã hội (hoặc Khoa học); thí sinh dự thi viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người chép một bài thơ, văn theo đề của Ban Tổ chức. Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người là một sân chơi bổ ích, lý thú nhằm khích lệ học sinh tiểu học trau dồi kiến thức văn hóa và kỹ năng viết chữ đẹp. Ngày hội không chỉ là nơi để các em học sinh thể hiện được tài năng của mình mà còn là dịp để các em biết trân trọng, giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống quý báu của dân tộc.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba, 57 giải Khuyến khích ở nội dung thi Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người. Ở nội dung thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi, Ban Tổ chức đã trao 4 giải Trạng nguyên, 8 giải Bảng nhãn, 12 giải Thám hoa và 61 giải Hoàng giáp. 8 thí sinh đạt giải cao nhất tại Lễ phát động sẽ được đặc cách tham dự vòng Chung kết Ngày hội được tổ chức vào trung tuần tháng 4/2019 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Các lãnh đạo trao giải Trạng Nguyên cho các thí sinh trong phần thi Trạng nguyên nhỏ tuổi
( Từ trái qua phải: Ông Phan Xuân Quyết – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Ông Nguyễn Phan Khuê – Tổng Biên tập Báo Nhi đồng, Ông Nguyễn Tuấn Phong – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Ông Nguyễn Công Tuấn – Đại diện Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà)

Ông Nguyễn Phan Khuê – Tổng Biên tập Báo Nhi đồng và Ông Nguyễn Công Tuấn – Đại diện Công ty CP văn phòng phẩm Hồng Hà trao giải Nhất cho các thí sinh trong phần thi Viết chữ đẹp

Một số hình ảnh các thí sinh tham gia các nội dung thi