Tuesday, 16/07/2024 - 10:00|

PHONG TRÀO HỌC TIẾNG ANH CỦA TRƯỜNG THPT TRƯNG VƯƠNG

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, nhằm năng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh trong nhà trường, các giáo viên tổ Tiếng Anh đã chú trọng đổi mới phương pháp theo định hướng phát triển năng lực giao tiếp ( đặc biệt hai kỹ năng nghe-nói) cho học sinh để đáp ứng yêu cầu cao trong thời kỳ hội nhập với thế giới. Ngoài các tiết học chính khóa, học sinh còn được học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, giúp các em thấy tự tin, dần dần cải thiện được kỹ năng giao tiếp, các kỹ năng nghe, nói.

Các thầy cô dạy Tiếng Anh tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh; tích cực phát triển ngân hàng câu hỏi thi, đề thi đánh giá thường xuyên và định kỳ. Do đó trong mấy năm qua nhà trường đã nâng cao hiệu quả các hoạt động kiểm tra, đánh giá thường xuyên đảm bảo chất lượng dạy và học ngoại ngữ theo hướng tiếp cận chuẩn quốc tế. Học sinh cũng tích cực tham gia học tập môn Tiếng Anh trong các giờ chính khóa, giờ học Tiếng Anh với người nước ngoài và các hoạt động của CLB Tiếng Anh như giao lưu, tọa đàm với du học sinh Mỹ, cựu học sinh của trường. Thông qua các hoạt động giao lưu, học tập... các thầy cô, các cựu học sinh, các bạn có thành tích học tiếng Anh nổi bật đã chia sẻ phương pháp học Tiếng Anh, đặc biệt học IELTS đạt hiệu quả.

Trong phong trào thi đua học Tiếng Anh của trường THPT Trưng Vương, đã xuất hiện nhiều điển hình xuất sắc như  các bạn Nguyễn Như Quỳnh, Cao Quỳnh Trang  lớp 12A3 cùng đạt giải nhì trong Kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh năm học 2022-2023, đạt IELTS 8.0 , riêng bạn Quỳnh còn đạt giải Ba trong kỳ thi Olympic bậc THPT năm học 2023-2024 của Đại học Quốc gia Hà Nội. Bạn Nguyễn Quốc Phong lớp 10A3 đã đạt giải KK trong Kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh năm học 2023-2024. Rất nhiều bạn đạt điểm IELTS 8.0, 7.5, 7.0 , giúp tạo lợi thế khi xét tuyển vào các trường đại học Top đầu.

Học sinh trong trường cũng tích cực tham gia Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên mạng Internet (IOE). Kỳ thi cấp tỉnh Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên mạng Internet dành cho học sinh phổ thông năm học 2023-2024 đạt 01 giải Ba, 01 giải KK khối 11 toàn tỉnh (Em Nguyễn Hồng Anh và Nguyễn Bảo Phúc). Em Đỗ Đức Huy (11A3) đạt giải đồng khối 11 Kỳ thi cấp quốc gia Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên mạng Internet dành cho học sinh phổ thông năm học 2023-2024.

Có được những kết quả trên, ngoài nỗ lực của thầy và trò, Ban Giám hiệu trường THPT Trưng Vương cũng luôn ủng hộ, đồng hành với các hoạt động thúc đẩy phong trào học Tiếng Anh của học sinh trong trường.

Hy vọng rằng, tiếp nối những thành tích đã đạt được trong năm học này, phong trào học Tiếng Anh của trường THPT Trưng Vương sẽ đạt nhiều thành công hơn nữa.

Bạn Đỗ Đức Huy lên nhận huy chương Đồng cấp Quốc gia Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên mạng Internet
Bạn Đỗ Đức Huy với Huy chương đồng quốc gia khối 11
Ảnh chụp buổi sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh.
Giao lưu với anh Brian Hoang, du học sinh Mỹ, cựu học sinh của trường.
Giao lưu với Cao Quỳnh Trang lớp 12A3 cùng đạt giải nhì HSG cấp tỉnh NH 2022-2023, IELTS 8.0
Hào hứng biểu diễn văn nghệ chào mừng buổi sinh hoạt CLB Tiếng Anh.
Thêm 1 tiết mục văn nghệ trong buổi sinh hoạt CLB Tiếng Anh.
Sinh hoạt CLB Tiếng Anh: Hào hứng trả lời câu hỏi để nhận các phần quà thú vị.
Ảnh chụp lưu niệm sau buổi sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh tháng 21/5/2024.
Một tiết học tiếng Anh sôi nổi.
Một tiết học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài.
Học sinh đạt giải tại Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên mạng Internet; Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hưng Yên lần thứ XI năm 2024; Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hưng Yên năm 2024.

Ban truyền thông trường THPT Trưng Vương