Thursday, 27/02/2020 - 03:01|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN

HỆ THỐNG DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN

 TRƯỜNG THPT MỸ HÀO

          Căn cứ công văn số 165/SGD- GDTrH- GDTX ngày 10/02/2020 của Sở GDĐT Hưng Yên về việc chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại sau kì tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh nCoV, sáng ngày 13/02/2020, trường THPT Mỹ Hào đã tổ chức buổi tập huấn trực tuyến cho gần 70 giáo viên toàn trường với nội dung “Xây dựng hệ thống dạy học trực tuyến”.

          Buổi tập huấn nhằm giới thiệu cho các thầy cô giáo trong nhà trường cách truy cập, xây dựng và sử dụng kho học liệu trên trang điện tử thanhedu.com. Đây là một công cụ tạo bài giảng, học và thi trực tuyến, tạo môi trường học tập toàn xã hội, giúp cho giáo viên có thể tự tạo những khóa học/ môn học cho học sinh học tập, ôn luyện lí thuyết cũng như bài tập và làm các bài thi với các hình thức da dạng. Các thầy cô có thể xây dựng những bài giảng trực tuyến để học sinh trực tiếp học được mọi lúc, mọi nơi,… đồng thời có thể truy cập vào kho học liệu phong phú khi kết hợp với các trang mạng trực tuyến về dạy học khác. Các em học sinh sẽ nâng cao được khả năng tự học, chủ động trao đổi, đề xuất thắc mắc…, tránh được tâm lí sốt ruột, lo lắng, đặc biệt là các em học sinh lớp 12, trước một kì nghỉ dài. Ngoài ra, phu huynh cũng có thể đăng kí tài khoản, để tạo ra bài tập hoặc để kiểm tra việc học tập của con em mình.

          Các thầy cô giáo trường THPT Mỹ Hào đã tham gia buổi tập huấn trực tuyến đầy đủ và tích cực dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của TS. Mai Xuân Thành, giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội- người đã trực tiếp xây dựng và phát triển trang web này. Cũng nhờ hình thức trực tuyến, các thầy cô giáo đã trao đổi thảo luận, đề xuất những thắc mắc, giúp buổi tập huấn thêm sôi nổi, hiệu quả.

          Buổi tập huấn trực tuyến của trường THPT Mỹ Hào đã thành công tốt đẹp, mang lại nhiều ý nghĩa đối với các thầy cô giáo, không chỉ trong thời gian các nhà trường trong cả nước nói chung tạm nghỉ hoạt động dạy, học để phòng chống dịch do Covid-19, mà còn có ý nghĩa thiết thực trong xu thế phát triển của thời đại khi mà ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học ngày càng trở nên phổ biến, phát triển và đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục.

 

Một số hình ảnh về buổi tập huấn trực tuyến của các thầy cô giáo trường THPT Mỹ Hào


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website