Wednesday, 27/05/2020 - 04:52|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT MỸ HÀO TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN LUẬT PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ

Nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh và giáo viên về tác hại thuốc lá, Thực hiện Quyết định số 229/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 25/01/2013 về Chiến lược quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2020; Quyết định số 3323/QĐ- BGDĐT ngày 13/8/2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về Công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trong ngành giáo dục; với mục đích tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng mô hình trường học không khói thuốc từ năm học 2018-2019, ngày 21/01/2019, trường THPT Mỹ Hào đã tổ chức Tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá tới học sinh toàn trường.

Buổi tuyên truyền bao gồm các nội dung phong phú như phần tuyên truyền kiến thức cơ bản về tác hại thuốc lá cũng như Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, phần văn nghệ hấp dẫn và đặc biệt là phần tiểu phẩm đặc sắc do các em học sinh biểu diễn. Bên cạnh đó là phần giao lưu, trả lời các câu hỏi của ban tổ chức về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá… Buổi tuyên truyền đã thu hút và nhận được sự hưởng ứng của toàn thể các thầy cô giáo và hơn 1300 các em học sinh trong nhà trường.

Tiểu phẩm về tác hại của thuốc lá tại buổi tuyên truyền

Với nội dung sâu sắc, sáng tạo, hình thức tổ chức sinh động, thông qua buổi Tuyên truyền, các em đã nắm bắt được những kiến thức cơ bản về tác hại thuốc lá cũng như Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Không chỉ dừng lại ở việc giáo dục các em không hút thuốc lá, mà buổi tuyên truyền còn mang thông điệp “các em học sinh chính là những tuyên truyền viên tích cực nhất cho gia đình, người thân và cộng đồng về tác hại của thuốc lá”...

Các em học sinh hào hứng tham gia buổi tuyên truyền

Công tác phòng, chống hút thuốc lá là vấn đề rất cấp thiết của toàn xã hội, trong đó đối tượng được quan tâm nhất là các thanh, thiếu niên, học sinh. Thành công của buổi Tuyên truyền đã góp phần ngăn chặn tình trạng hút thuốc lá trong thanh, thiếu niên, học sinh của trường THPT Mỹ Hào nói riêng và của toàn ngành Giáo dục nói chung.


Tác giả: BCH Đoàn trường THPT Mỹ Hào
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết