Monday, 25/05/2020 - 22:21|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ “VẬN DỤNG PHƯƠNG PHÁP, KỸ THUẬT DẠY HỌC TÍCH CỰC TRONG DẠY HỌC MÔN NGỮ VĂN” TẠI TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

Ngày 08/01/2019 các trường THPT: Tiên Lữ, Nam Phù Cừ, Phù Cừ, Trần Hưng Đạo, Nghĩa Dân, Ân Thi, Nguyễn Trung Ngạn, Hoàng Hoa Thám, Đức Hợp, Kim Động, Hưng Yên tổ chức thành công Hội thảo sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường với chuyên đề: “Vận dụng phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực trong dạy học môn Ngữ văn” tại trường THPT Trần Hưng Đạo. Dự và chỉ đạo Hội thảo có ông Nguyễn Mạnh Đạt - Trưởng phòng GDTrH-GDTX, bà Đoàn Thị Tuyết - Phó Trưởng phòng GDTrH-GDTX, Sở GDĐT.

Hội thảo diễn ra trong không khí trao đổi chuyên môn sâu rộng với sự tham dự của Ban Giám hiệu, giáo viên của các trường THPT nói trên. Các CBQL, giáo viên tham dự Hội thảo trao đổi chuyên môn, chia sẻ một số phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực thường xuyên áp dụng tại các nhà trường, đồng thời phân tích giờ dạy minh họa tại buổi Hội thảo về những thành công, hạn chế trong việc vận dụng phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực để tổ chức hoạt động học cho học sinh, khả năng học sinh tiếp nhận và thực hiện nhiệm vụ học tập,... Từ đó, rút ra bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện các giờ dạy tiếp theo nhằm định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh.

Hội thảo sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường đã tạo nên không khí sôi nổi trong hoạt động chuyên môn sâu của các nhà trường; góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ quản lí; nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên trong hoạt động dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh; tạo mối quan hệ chia sẻ, học tập, giúp đỡ nhau giữa cán bộ quản lí và giáo viên, giữa giáo viên và giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu của đổi mới GDPT hiện nay.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

Ông Nguyễn Mạnh Đạt – Trưởng phòng GDTrH-GDTX, Sở GDĐT phát biểu tại Hội thảo
HS góc Vận dụng, báo cáo sản phẩm dưới hình thức tiểu phẩm

HS góc Nghệ thuật trình bày sản phẩm

Các giáo viên chia sẻ chuyên môn tại Hội thảo

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết