Sunday, 23/02/2020 - 23:50|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN KỸ NĂNG PHÒNG, TRÁNH TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC CHO GIÁO VIÊN NĂM 2018

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, từ ngày 15/5 - 17/5/2018 tại Trung tâm Hội nghị Sơn Nam Plaza, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước cho hơn 100 cán bộ, giáo viên cốt cán của ngành năm 2018.

Ảnh: Ông Phan Xuân Quyết - Phó Giám đốc Sở GDĐT dự và chỉ đạo lớp tập huấn

Đây là năm học thứ 2 ngành Giáo dục Hưng Yên tổ chức tập huấn về kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước nhằm bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước cho đội ngũ giáo viên giáo dục thể chất và góp phần giảm thiểu tối đa tình trạng tai nạn đuối nước trong trẻ em, học sinh, đặc biệt khi thời gian nghỉ hè đã đến gần.

Tham gia lớp tập huấn, học viên không chỉ được cung cấp thông tin cơ bản về tình trạng đuối nước ở trẻ em, học sinh, những chủ chương, yêu cầu của Chính phủ, địa phương cũng như ngành Giáo dục về công tác phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, học sinh mà hơn thế, học viên còn được đào tạo những những kỹ năng cơ bản: phương pháp dạy bơi an toàn; kỹ năng cứu đuối an toàn và các phương pháp sơ cứu, hồi sức cấp cứu cơ bản đối vơi trường hợp bị nạn do tai nạn thương tích, đuối nước. Sau khi được bồi dưỡng, tập huấn những kiến thức, kỹ năng cơ bản trên, đội ngũ học viên sẽ có trách nhiệm tham mưu với cơ quan chủ quản tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước. Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị nhà trường phải triển khai đồng loạt các hoạt động trên trước khi bàn giao trẻ em, học sinh về sinh hoạt hè tại gia đình, địa phương.

Năm học này, nhằm mang lại hiệu quả, chất lượng cao cho cho lớp tập huấn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục Iris Việt Nam - Doanh nghiệp tư nhân đầu tiên được UBND tỉnh cho phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, phổ cập bơi lội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong công tác tổ chức bồi dưỡng, tập huấn.

TS. Lê Đức Long – Trưởng bộ môn Bơi, Đại học TDTT Bắc Ninh hướng dẫn một số kỹ năng cứu đuối an toàn

Bằng phương pháp giảng dạy trực quan, đội ngũ Báo cáo viên của Công ty cổ phần Giáo dục Iris Việt Nam và Hội chữ thập đỏ tỉnh đã cung cấp cho học viên lớp tập huấn những kiến thức, kỹ năng dạy bơi, cứu đuối, sơ cấp cứu hết sức sinh động, hiệu quả. Học viên không chỉ được nhìn thao tác mẫu mà còn được hướng dẫn thực hành chi tiết, cụ thể. Quá trình thực hành, các báo viên đồng thời vừa truyền đạt kiến thức, vừa sửa những lỗi sai cơ bản trong quá trình thực hành của học viên.

 

Ảnh: Báo cáo viên Hội chữ tập đỏ tỉnh hướng dẫn học viên phương pháp hồi sức, cấp cứu đối với người bị ngạt nước

Đánh giá chung về chất lượng của lớp tập huấn kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước, có thể thấy nội dung, chương trình tập huấn được xây dựng đúng trọng tâm, đáp ứng yêu cầu cấp thiết của ngành, địa phương về công tác tuyên truyền, giáo dục kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước; đội ngũ báo cáo viên, huấn luyện viên bằng trình độ, chuyên môn cao đã truyền đạt, cung cấp có hiệu quả những kiến thức, kỹ năng về phòng, tránh tai nạn đuối nước cho học viên. Học viên sau khi tham gia tập huấn đều có thể tham gia triển khai công tác phòng, tránh tai nạn đuối nước tại các cơ sở giáo dục.

                                               


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website