Saturday, 11/07/2020 - 20:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHỤNG CÔNG -VĂN GIANG -HƯNG YÊN HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO “ CHÚNG EM LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC ”

Những chiếc bánh trôi tròn trịa, trắng trẻo với vị ngọt dịu của đường mật, hòa quyện hương thơm của vừng trong ngày Tết Hàn thực từ lâu đã trở thành một nét văn hóa trong lòng mỗi người dân đất Việt.

Để giúp học sinh có hiểu biết về sự tích và ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các em, trường Tiểu học Phụng Công  đã tổ chức thành công Hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Chúng em làm bánh trôi nước” cho học sinh toàn trường. Hoạt động này không những được các em học sinh yêu thích còn nhận được cả sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh.

           Em Nguyễn Mạnh Hùng- học sinh  lớp 1C háo hức cùng bà nội đến trường. Bài học của em hôm nay thơm nồng mùi bột nếp, đỗ xanh, mật mía - bài học về cách làm bánh trôi, bánh chay trong ngày tết Hàn Thực.

          Nhiều cha mẹ học sinh chia sẻ vì cuộc sống bận rộn nên gia đình hầu như không tự làm bánh  mà thường mua sẵn. Nhưng khi được biết nhà trường tổ chức hoạt động trải nghiệm, các  bậc phụ huynh đã  dành thời gian để đồng hành, chia sẻ cùng con. Bởi vậy tết Hàn Thực trở nên ý nghĩa  hơn khi cha mẹ cảm nhận được niềm vui của con trẻ, có được  những khoảnh khắc bình yên thực sự dành cho con cái.

 

 

                        Hình ảnh các bậc phụ huynh lớp 2C, 1A, 1B cùng con tham gia trải nghiệm.

          Ngày hôm nay đến trường, các em được trải nghiệm, được chủ động, được phát huy năng lực dưới sự hướng dẫn của thầy cô; các em còn được thoải mái  sáng tạo, hăng hái tham gia trực tiếp vào tất cả các khâu làm bánh: chuẩn bị, nặn bánh, luộc bánh, trưng bày giới thiệu sản phẩm và gói làm quà tặng người thân trong gia đình.

 

Sản phẩm của các em  đã được Ban giám khảo đánh giá rất cao!

 

           Hình ảnh các đồng chí Lãnh đạo UBND xã, Bí thư Đoàn thanh niên xã Phụng Công Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh  tham gia Ban giám khảo đánh giá sản phẩm của các lớp bằng những bông hoa rực rỡ sắc màu .

       Cùng  ngắm những đĩa bánh trôi nhiều màu sắc, với các cách trang trí đa dạng, đẹp mắt  mang tính nghệ thuật sáng tạo của các em học sinh trường Tiểu học Phụng Công!

      

 

 

 

 

 

Kết thúc buổi trải nghiệm là phần vui liên hoan. Còn thú vị hơn khi được tự tay làm bánh và thưởng thức những viên bánh do mình làm ra! 

 

 

 

              Cô giáo Hiệu trưởng Trần Thị Chinh bên học trò trước khi bắt đầu buổi trải nghiệm các thầy  trường Tiểu học Phụng Công.

          Không quên cội nguồn dân tộc, phát huy truyền thống của cha ông, đổi mới và sáng tạo đó chính là những gì mà các em học sinh của Tiểu học Phụng Công đã học được qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Một lần nữa chúng tôi khẳng định việc đưa hoạt động trải nghiệm vào chương trình giáo dục của nhà trường đã đáp ứng yêu cầu của đổi mới căn bản, giáo dục toàn diện và trường Tiểu học Phụng Công- Văn Giang- Hưng Yên đã, đang vững bước đi lên trở thành một ngôi trường thân thiện, tích cực đổi mới và sáng tạo không ngừng để các em học sinh mỗi ngày đến trường thực sự  một ngày vui!

 

Tác giả: Phòng GDĐT Văn Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết