Wednesday, 27/03/2019 - 10:21|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Vui hội trăng rằm

Tết Trung Thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết mà trẻ em luôn háo hức đón chờ . Nào là rước đèn, phá cỗ, nào là múa lân, múa sư tử... Cho đến bây giờ, nét đẹp ấy vẫn giữ nguyên giá trị

            Tết Trung Thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết mà trẻ em luôn háo hức đón chờ . Nào là rước đèn, phá cỗ, nào là múa lân, múa sư tử... Cho đến bây giờ, nét đẹp ấy vẫn giữ nguyên giá trị.

Nhằm tạo cho học sinh vui Tết trung thu, các trường Tiểu học của huyện Khoái Châu đã tổ chức nhiều hoạt động như: Đêm hội trăng rằm, Vầng trăng cổ tích, Vầng trăng tuổi thơ,…Những hoạt động bổ ích đó không chỉ giúp học sinh vui và hiểu ý nghĩa thực sự của Tết trung thu mà còn góp phần tích cực trong việc rèn kĩ năng sống.

Nhiều trường đã phối hợp với đoàn thanh niên xã chuẩn bị chu đáo cả về nội dung và hình thức. Xây dựng chương trình vui nhộn, ấn tượng như: chơi các trò chơi dân gian, phá cỗ cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đặc biệt là các em được tham gia trang trí sân khấu, lớp học, tự thiết kế lên những bộ trang phục với chủ đề bảo vệ môi trường và chủ đề biển đảo quê hương rất sinh động, ấn tượng…

Nhân dịp này, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, nhà hảo tâm  và các nhà trường cũng đã dành rất nhiều các phần quà có ý nghĩa cho các em học sinh có thành tích cao và đặc biệt là huyện đoàn Khoái Châu đã trao tặng nhiều suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu. Qua đó, động viên các cháu thi đua học tập, phấn đấu thành con ngoan, trò giỏi.

 Dưới đây là một số hình ảnh Vui hội trung thu của một số trường Tiểu học của huyện Khoái Châu:

 

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết