Saturday, 19/06/2021 - 09:25|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường

Trường THPT Trần Quang Khải tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường.

TRƯỜNG THPT TRẦN QUANG KHẢI KHAI MẠC HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG

CẤP TRƯỜNG  NĂM HỌC 2019-2020

 

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của dân tộc chúng ta đã từng nói: “Cái quý nhất của con người là sức khỏe. Các em chịu khó tập thể dục là giữ gìn cái quý báu nhất của con người”. Còn lời thơ của Tố Hữu lại đưa ta về với thời đại Thánh Gióng anh hùng:

Ôi! sức trẻ xưa trai Phù Đổng
Vươn vai lớn bổng dậy nghìn cân
Cưỡi lưng ngựa sắt bay phun lửa
Nhổ bụi tre làng, đuổi giặc Ân”

Lịch sử nối tiếp, tuổi trẻ Việt Nam sẽ xuất hiện nhiều tấm gương noi theo Thánh Gióng nghìn xưa qua việc luyện rèn sức khỏe. Nắm rõ điều này, quan điểm chỉ đạo của Ban lãnh đạo trường THPT Trần Quang Khải là giáo dục, đào tạo nên những thế hệ học sinh phát triển toàn diện về Đức- Trí- Thể - Mĩ. Vì vậy, Hội khỏe Phù Đổng cấp trường được tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao chất lượng cuộc sống, rèn luyện thể lực, tinh thần và ý chí phấn đấu: Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời giáo dục nếp sống văn hóa lành mạnh cho học sinh, phát hiện, đào tạo bồi dưỡng, chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.

Khi tiếng trống Khai giảng báo hiệu Năm học mới, hoạt động học tập đã dần đi vào nề nếp, cũng là lúc Đoàn thanh niên trường THPT Trần Quang Khải được sự chỉ đạo và nhất trí của Ban lãnh đạo nhà trường bắt đầu triển khai Hội thi “Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2019- 2020” qua giải đấu Cầu lông. Ngay sau đó, ở bản tin, học sinh các khối lớp hào hứng đang kí nội dung thi đấu, còn trên sân trường, thầy cô đã kẻ những sân chơi cho học sinh luyện tập. Không khí sân trường giờ ra chơi, giờ thể dục thật sôi nổi, nhộn nhịp của các cô cậu học trò trong hơn một tháng qua.

Sáng ngày 4/11/2019, tại sân trường THPT Trần Quang Khải đã diễn ra buổi lễ “ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2019-2020”. Thành phần tham dự gồm toàn thể các thầy cô giáo, học sinh toàn trường, các vận động viên, Tổ trọng tài. Ngay sau phần ổn định tổ chức, tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu của cô giáo Bí thu đoàn trường Trần Thị Hà là diễn văn khai mạc “Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2019- 2020” của thầy Trần Xuân Đông- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường. Trong lời phát biểu thật ngắn gọn, súc tích của người luôn quan tâm tới hoạt động thể dục, thể thao, thầy khẳng định tầm quan trọng của sức khỏe với tinh thần “ Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Sức khỏe là vốn quý của con người. Thầy cũng khẳng định sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường với việc rèn luyện sức khỏe qua việc coi trọng môn giáo dục thể chất trong hoạt động giáo dục học sinh. Vì vậy mà thành tích của trường THPT Trần Quang Khải trong các Hội thi Thể dục thể thao và Hội khỏe Phù Đổng các năm qua rất đáng ghi nhận.Tiếp đó là thầy Lê Trần Chinh giáo viên môn Thể dục đã thông qua điều lệ giải. Để Hội thi diễn ra công bằng, khách quan, hiệu quả thì không thể thiếu Tổ trọng tài. Cô Trương Thị Ánh đại diện Tổ trọng tài tuyên thệ “Làm việc với tinh thần khách quan- trung thực- công tâm”. Và thay mặt cho tất cả vận động viên, em học sinh Nguyễn Thanh Tú lớp 12A2 đã hứa “Thi đấu hết mình, trung thực và cố gắng với thành tích cao nhất”. Tiếp theo Lễ Khai mạc ngắn gọn là các trận đấu đầu tiên của giải Cầu lông giữa các lớp với nội dung thi đấu đôi Nam- Nữ: Trận 1: 11A6- 12A2; Trận 2: 10A9- 10A8; Trận 3: 10A3 với 10A2; Trận 4: 11A5- 10A6. Các trận đầu diễn ra thật sôi nổi, hào hứng của các vận động viên và sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Chúng ta sẽ còn được đón xem rất nhiều trận đấu nảy lửa của các khối lớp. Đặc biệt là trận Chung kết sắp tới.

Có thể thấy rèn luyện thể dục thể thao luôn là một việc quan trọng không kém so với việc trau dồi tri thức. Gần đây, trường THPT trần Quang Khải bên cạnh việc chú trọng tổ chức Cuộc thi “Nghiên cứu Khoa học” tạo sân chơi trí tuệ giúp cho học sinh phát triển tài năng, sáng tạo; tổ chức hoạt động chào cờ với chủ đề “Nói không với bạo lực học đường” để giáo dục kĩ năng sống cho các em thì “Hội khỏe Phù Đổng hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích giúp các em nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể chất để phục vụ cho việc học tập tốt hơn. Chúng ta hy vọng qua Hội khoẻ Phù Đổng lần này, sẽ kịp thời biểu dương, động viên phong trào “khoẻ để lao động và học tập” ở các lớp, góp phần xây dựng trường THPT Trần Quang Khải thực sự là ngôi trường thân thiện, học sinh tích cực. Dần hướng đến Ngôi trường Hạnh phúc của tất cả thầy cô và học sinh.

Buổi lễ khai mạc kết thúc trong sự phấn khởi, kì vọng về một mùa giải thành công, gặt hái thêm nhiều thắng lợi mới. Hội khỏe Phù Đổng đúng là sân chơi lành mạnh và bổ ích để các em học sinh phát huy sức trẻ, nhanh hơn - xa hơn - cao hơn; biến sức mạnh Phù Đổng Thiên Vương thành hiện thực trong cuộc sống, trong học tập. Chắc chắn rằng từ Hội khỏe Phù Đổng trường sẽ chọn ra những vận động viên ưu tú tham gia đạt thành tích cao tại Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh và Toàn quốc sắp tới.

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết