Friday, 29/03/2024 - 14:54|

Khánh thành công trình thanh niên

Đoàn trường THPT Trần Quang Khải long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình thanh niên "Hành trình thứ hai của lốp xe"

TRƯỜNG THPT TRẦN QUANG KHẢI KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH THANH NIÊN “HÀNH TRÌNH THỨ HAI CỦA LỐP XE”

Sáng ngày 30/12/2019, Đoàn trường THPT Trần Quang Khải tổ chức khánh thành Công trình Thanh niên sân chơi cho em “Hành trình thứ hai của lốp xe”

Hưởng ứng Chương trình “Hành trình thứ 2 của lốp xe” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, với mục đích phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi và cộng đồng trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển bền vững; tiết kiệm, tái chế và tái sử dụng lốp xe đã qua sử dụng và các nguyên vật liệu thành các sân chơi cho đoàn viên, thanh niên trong trường.

Công trình Thanh niên “Hành trình thứ hai của lốp xe” được Đoàn trường THPT Trần Quang Khải triển khai thực hiện từ ngày 09/10/2019 tại khuôn viên điểm trường . Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa,

Từ những chiếc lốp xe ô tô cũ và những thanh sắt, dây xích, bằng sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo, đoàn viên thanh niên trường THPT Trần Quang Khải đã biến những chiếc lốp xe cũ thành đồ chơi hữu ích, tạo ra sân chơi thú vị ,vừa tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Em Nguyễn Linh Trang Lớp 11A6 cho biết: “Em rất vui vì trường mình có thêm sân chơi bổ ích, tạo cảm giác thư thái sau mỗi giờ học tập căng thẳng, và đồng thời tái chế lốp xe góp phần bào vệ môi trường”

Cô Trần Thị Hà Bí thư Đoàn trường chia sẻ: “Làm sân chơi từ tái chế lốp xe vùa góp phần bảo vệ môi trường, tạo thêm không gian chơi cho đoàn viên thanh niên, và cũng là một cách lan toản những hành động đep những ý thức đẹp trong từng đoàn viên than niên ”

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Xuân Đông Bí Thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Mô hình tái chế lốp xe cũ thành sân chơi cho thanh thiếu niên là một việc làm ý nghĩa, thiết thực, không chỉ tạo nên sân chơi cho các em nhỏ, mà còn tạo gợi lên cho cho thanh thiếu niên về ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, vun đắp cho các em trí tưởng tượng, óc sáng tạo phong phú... Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục nhân rộng mô hình này, tạo điều kiện cho thanh thiếu niên được vui chơi, vận động, sáng tạo...”