Friday, 26/04/2024 - 12:19|

TRƯỜNG THPT VĂN GIANG TỔ CHỨC CUỘC THI “ẢNH ĐẸP ÁO DÀI” HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI” VIỆT NAM NĂM 2021

Nguồn: Đào Thị Lan Hương- Tổ trưởng CĐ, tổ Ngữ Văn

Khi những chùm hoa bưởi trắng muốt tỏa hương ngào ngạt khắp không gian, khi những đóa hoa ban phủ trắng những góc phố những con đường, mùa của khởi đầu, của sức sống, của yêu thương  lại trở về - tháng 3. Tháng 3 - mùa của ong đi lấy mật, mùa để trân trọng yêu thương một nửa thế giới với một ngày đặc biệt 8/3. Hưởng ứng công văn số 47/HD- CĐN ngày 26-02-2021 của Công đoàn ngành về việc: Tổ chức hoạt động kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc Tế Hạnh phúc 20/3 và tuyên truyền về hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”, Công đoàn trường THPT Văn Giang đã phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường phát động toàn thể nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên mặc áo dài đến trường trong tuần từ 01/3/2021 đến 08/3/2021. Hưởng ứng công văn của Công đoàn ngành, Công đoàn Trường THPT Văn Giang, toàn thể nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã có những hoạt động hào hứng, thiết thực đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch Covid: đồng loạt mặc áo dài đến trường từ ngày 01/3/2021 đến 08/3/2021, thi “Ảnh đẹp áo dài tập thể” giữa các tổ chuyên môn. Để chuẩn cho cuộc thi “Ảnh đẹp áo dài tập thể” các  tổ chuyên môn đã chuẩn bị vô cùng sôi nổi về trang phục, phụ kiện, phương tiện.... Kết quả đạt được là những bức ảnh thể hiện được phong cách riêng của từng tổ chuyên môn. Những bức ảnh của tổ Văn phòng mang thông điệp “Trường THPT Văn Giang tích cực phòng chống dịch Covid-19”. Những bức ảnh vô cùng chuyên nghiệp và hoành tráng là sản phẩm của tổ Lý- Hóa. Chị em tổ Toán - Tin toát lên vẻ duyên dáng và lãng mạn. Tổ Văn gợi tả sự duyên dáng và tinh tế. Chị em tổ Xã hội đem đến vẻ đẹp dịu dàng, mộc mạc. Đoàn kết và hiện đại là thông điệp qua sản phẩm của tổ Ngoại ngữ. Tổ Sinh - Công nghệ - Thể dục – Quốc phòng đem đến sự năng động, khỏe khoắn.  Ban giám khảo của cuộc thi gồm: các đồng chí nam trong BGH, Ban CM, chủ tịch Công đoàn, trưởng Ban thanh tra nhân dân, Thư kí hội đồng, Bí thư chi đoàn giáo viên sẽ chọn từ các sản phẩm một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và bốn giải . Thông qua hoạt động này đã tạo được hiệu ứng lan tỏa về lịch sử giá trị của áo dài Việt Nam. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của tất cả mọi người đặc biệt là cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ gìn giữ phát huy di sản văn hóa dân tộc.

Sau đây là sản phẩm ảnh dự thi của các tổ chuyên môn, mỗi tổ 05 ảnh:

Tập thể nữ cán bộ, nhân viên Tổ Văn phòng:

Tập thể nữ giáo viên Tổ Toán - Tin:

Tập thể nữ giáo viên Tổ Lý – Hoá:

Tập thể nữ giáo viên Tổ Ngữ văn:

Tập thể nữ giáo viên Tổ Ngoại ngữ:

Tập thể nữ giáo viên Tổ Sinh – Công nghệ - Thể dục – Quốc phòng:

Tập thể nữ giáo viên Tổ Sử - Địa - GDCD: