Friday, 26/04/2024 - 21:51|

Chương trình trải nghiệm sáng tạo Đền Hùng – Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Việc đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo của học sinh đã được trường THPT Dương Quảng Hàm – huyện Văn Giang, Hưng Yên nghiêm túc triển khai để thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo trong năm học 2018- 2019.

Ngày 14 tháng 10 năm 2018, nhà trường đã tổ chức chương trình trải nghiệm sáng tạo cho toàn thể học sinh trường THPT Dương Quảng Hàm về với Đền Hùng và Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam do thầy Lý Chí Hướng – Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn.

Sau gần 2 tiếng đồng hồ trên xe, đoàn đã đến với mảnh đất cội nguồn Phú Thọ. Điểm đầu tiên các bạn học sinh đã đi tham quan Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Học sinh lớp 12A6 và thầy Hiệu trưởng, cô chủ nhiệm tại quảng trưởng chuẩn bị lên Đền Hùng.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, thầy Hiệu trưởng Lý Chí Hướng đọc bài điếu báo công Vua Hùng.

1. Kết thúc buổi trải nghiệm tại đền Hùng, đoàn tiếp tục lên đường đến Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Chiều cùng ngày, kết thúc chuyến đi trải nghiệm đoàn về đến Hưng Yên . Có thể nói, một chuyến đi không dài nhưng thật ý nghĩa và bổ ích. hoạt động trải nghiệm đáng nhớ này học sinh đã có dịp trau dồi kiến thức thực tế, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác nhóm… . Đặc biệt các em được hiểu thêm về lịch sử dựng nước và giữ nước của ông cha ta, thấu hiểu bài học về công lao của các Vua Hùng, về con đường cách mạng đầy gian khổ của Bác Hồ và cha ông đi trước. Lời nhắc nhở của Bác Hồ như còn vang vọng đâu đây “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Sau chuyến đi trải nghiệm, nhà trường tổ chức cho học sinh viết bài thu hoạch theo lớp, tổ chức chấm và trao giải. Toàn trường có 1 giải đặc biệt thuộc về tập thể 11A1; 3 giải nhất thuộc về 10A1;11A2. 12A1, ngoài ra còn có 6 giải nhì và 7 giải ba.

Người viết: Kim Huế